TOP 3 : Các loại máy ép cọc thủy lực có thống số tốt nhất hiện nay

Máy ép cọc thủy lực là loại máy được sử dụng rất nhiều trong cách công trình xây dựng. Để có giá thành rẻ và đảm bảo chất lượng công trình thì phải chọn đúng loại máy. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều loại máy ép này cho nên nếu bạn không biết chọn loại máy nào hãy xem bài viết sau nhé…

Tìm hiểu về máy ép cọc thủy lực

Máy ép cọc thủy lực là thiết bị sử dụng dầu thủy lực trong xi lanh thủy lực với áp suất cao từ đó tạo nên lực đẩy lớn. Chính vì vậy chỉ cần tác động một lực rất nhỏ ở đầu vào là đã tạo ra sức nâng rất lớn ở đầu ra.

Máy ép cọc thủy lực được sử dụng trong rất nhiều công trình
Máy ép cọc thủy lực được sử dụng trong rất nhiều công trình

Sử dụng máy ép cọc bê tông thủy lực có rất nhiều ưu điểm như có khả năng truyền lực lớn và đi xa. Quán tính truyền động nhỏ. Sử dụng máy này trong thi công ép cọc dễ dàng điều khiển, không phụ thuộc vào công suất truyền động. Đồng thời cọc ép êm và chất lượng cọc được đảm bảo. Và khi thi công không gây tiếng ồn cũng như không gây ảnh hưởng đến các công trình thi công bên cạnh. Máy có khả năng tự bôi trơn bộ truyền vì thế nâng cao được tuổi thọ của máy.

Thí nghiệm ép tĩnh cọc bê tông dùng để xác định sức chịu tải của cọc và thiết lập biểu đồ quan hệ tải trọng biến dạng. Thử tải đơn thuần là tìm kiếm những thông số nhằm xác định tính ổn định của nền đất, độ rung, lún, sức chịu tải của cột tính đàn hồi… Những số liệu thu thập được trong giai đoạn này sẽ là cơ sở để các kỹ sư xây dựng tính toán kết cấu móng nền cho công trình.

Có rất nhiều máy ép cọc trên thị trường sử dụng tuy nhiên có một số loại máy có hạn chế. Chẳng hạn có nhiều loại máy có lực ép tĩnh nên công để ép cọc lớn. Và các loại máy ép cọc thủy lực đang được sử dụng nhiều trên thị trường là các loại sau:

  • Máy ép cọc thuỷ lực sử dụng chất tải
  • Máy ép cọc thuỷ lực sử dụng vít xoắn ruột gà.
  • Máy ép cọc thuỷ lực sử dụng cơ cấu bám vào chân công trình.

Trong đó máy ép cọc sử dụng chất tải, và máy sử dụng vít xoắn ruột gà dùng trong thi công ép cọc trước sau đó mới tạo móng cho công trình. Còn nếu ép cọc sau khi đã tạo móng cho công trình thì dùng máy ép cọc sử dụng cơ cấu bám vào chân công trình.

Cách lựa chọn máy ép cọc thủy lực

Sở dĩ máy ép cọc thủy lực có rất nhiều loại bởi mỗi công trình sẽ phù hợp với một loại máy khác nhau. Và muốn lựa chọn loại máy thích hợp thì phải dựa vào thông số kỹ thuật máy ép cọc thủy lực. Đồng thời cũng căn cứ vào địa hình của công trình. Phải đảm bảo chọn máy phù hợp để khi thi công không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Chọn máy ép cọc thủy lực phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình
Chọn máy ép cọc thủy lực phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình

Để chọn được loại máy chất lượng các nhà thầu cần dựa vào cấu tạo máy ép cọc thủy lực. Đồng thời cũng xem xét thông số máy ép cọc thủy lực. Xem xét những thông số này để xem chất lượng, lực ép của máy và thời gian sử dụng máy là bao lâu.

Còn đối với từng công trình để chọn máy ép cọc bê tông cho phù hợp. Để chọn loại máy ép cọc phù hợp thì có cách tính như sau: Pep> K.Pc .

Trong đó:

  • K >1 tùy thuộc vào loại đất và tiết diện cọc.
  • Pc là tổng sức kháng tức thời của nền đất. Và Pc = Pmui+ Pmasat
  • Pmui là phần kháng mũi cọc.
  • Pmasat là ma sát thân cọc.

Phải chọn loại máy có lực ép thắng được lực ma sát bên của cọc và phá vỡ cấu trúc của lớp đất dưới mũi cọc.

Các loại máy ép cọc thủy lực phổ biến nhất

Như đã nói ở trên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép cọc thủy lực. Các nhà thầu nếu chỉ nhìn catalog máy ép cọc thủy lực thì chắc chắn sẽ không biết lựa chọn. Tuy nhiên xem xét đặc điểm của các công trình thường xuyên thi công của công ty sẽ có phương án lựa chọn phù hợp.

Máy ép cọc bê tông thủy lực sau.

máy ép cọc robot thủy lực sunward.  Loại máy ép cọc robot này có nhiều loại tải trọng. Loại này sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại, tốc độ nhanh mượt dễ vận hành. Loại máy này có nhiều thể di chuyển trên địa hình gồ ghề với tốc độ nhanh.  Nó thường dùng để thi công các công trình lớn. Máy có tốc độ thi công rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu.

Máy ép cọc robot thủy lực sunward.
Máy ép cọc robot thủy lực sunward.

Máy ép cọc thủy lực tự hành có lực nén cao, tốc độ nén nhanh. Đồng thời có thể thi công ép cho hầu hết mọi kích thước các loại cọc vuông, cọc tròn. Loại máy này thường sử dụng cho những công trình thi công lớn.

Máy ép cọc thủy lực 150 tấn là máy ép cọc có cơ cầu thủy lực an toàn và khỏe. Máy có cơ cấu vững chắc và có tuổi thọ cao.

Trên đây là những thông tin về máy ép cọc thủy lực. Từ những thông tin này hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thi công xây dựng.

Kinh nghiệm ép cọc bê tông lâu năm của các kỹ sư xây dựng cho biết máy ép cọc thủy lực là loại máy được sử dụng nhiều và rất hữu dụng trong quá trình xây dựng…

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu biết được về các loại máy éo cọc bê tông là như thế nào. Ngoài ra chúng tôi cũng hy vọng bạn đã biết cách nhận biết được các loại máy ép cọc bê tông như thế nào rồi đúng không.

Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào hoặc chia sẽ kinh nghiệm của chính bạn thì hãy để lại cho chúng tôi một bình luận ở phía bên dưới nhé…

CÔNG TY THI CÔNG ÉP CỌC BÊ TÔNG VIỆT NAM

Miền Bắc

person_pin Địa chỉ : Khu đô thị mới Phú Lương – Hà Đông – Hà Nội.

person_pin  Địa chỉ : Số 129 Nguyễn Chính - Hoàng Mai - Hà Nội.

person_pin  Địa Chỉ : Số 399 - Phương Canh - Hoài Đức - Hà Nội.

perm_phone_msg  SĐT : 0964.128.716 - 0979.328.683.

contact_mail  Email : info@hainamplus.com.

assignment_ind  Website : www.xaydung.info.vn.

Miền Nam

person_pin  Địa chỉ : Số 586 Đường ĐT 741 - KP. Phú Hòa. Hòa Lợi TX. Bến Cát - Bình Dương.

person_pin  Địa chỉ : 68 Nguyễn Thị Thử - Xuân Thới Sơn - Hóc Môn - HCM.

person_pin  Địa chỉ : 192-194A Ung Văn Khiêm - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM.

perm_phone_msg  SĐT : 0377791706 - 0983212482.

contact_mail Email : info@xaydung.info.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *