Tổng hợp : Đồ án tốt nghiệp thi công ép cọc mới nhất năm 2019

Với mỗi sinh viên Xây dựng thì việc làm đồ án là việc thường xuyên. Nhưng đồ án tốt nghiệp mới là đồ án quan trọng để bước ra thực hiện ước mơ của mình. Đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép cũng là một trong những loại đồ án như thế. Cùng đọc thông tin về các đồ án tốt nghiệp này nhé…

Những thông tin về đồ án tốt nghiệp thi công ép cọc bê tông

Đồ án thi công cọc ép là một công trình nghiên cứu của sinh viên về thi công cọc ép trong làm nền móng. Nó như một luận văn nhưng chuyên sâu về thực hành chứ không nặng lý thuyết nghiên cứu như luận văn.

Chúng tôi là một trong những đơn vị thi công ép cọc bê tông tốt nhất từ năm 2010. Chúng tôi đã từng được vinh danh trên những buổi lễ gặp mặt cùng với những đơn vị khác với cái tên gọi đơn vị làm thuê ép cọc bê tông đứng đầu Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để có được những chiếc cọc ép bê tông tốt nhất trong năm nay.

Với sinh viên chuyên ngành xây dựng thì việc làm đồ án đã là việc quen thuộc từ kỳ 2 năm 3. Sinh viên có thể vận dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế. Từ đó họ có cách nhìn sâu rộng hơn về chuyên ngành mình theo học. Và những điều này cũng là những kinh nghiệm đầu tiên, thực tế nhất trước khi các sinh viên đi làm. Đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép sẽ là kiến thức và là đồ án tổng hợp nhất. Có rất nhiều sinh viên chọn để làm tấm vé bước ra khỏi trường và thực hiện ước mơ.

Đồ án tốt nghiệp như tấm vé để sinh viên xây dưng thực hiện được ước mơ
Đồ án tốt nghiệp như tấm vé để sinh viên xây dưng thực hiện được ước mơ

Nếu như đồ án thông thường nếu có sai sót thì sẽ bị các thầy cô cho điểm thấp. Vậy thì khi làm đồ án tốt nghiệp các sinh viên cần phải có sự chính xác tuyệt đối. Bởi vì đây là đồ án thực sự quan trọng. Và rất dễ thấy nếu làm đồ án về thi công cọc ép sai sót áp dụng vào thực tế thì sẽ không đảm bảo an toàn. Chính vì thế sinh viên phải tự bắt tay vào làm, nghiên cứu thật kỹ để tránh việc sai sót khi làm.

Đồ án tốt nghiệp thi tông cọc ép gồm những phần nào

Đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép gồm có một bản thuyết minh và một bộ bản vẽ. Sinh viên sẽ phải trình bày trước hội đồng sau khi hoàn thành.

Trình bày đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép
Trình bày đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép

Đối với bản thuyết minh thì sẽ gồm nhiều phần. Cụ thể là phần mở đầu, phần nội dung chính và phần kết luận, tài liệu tham khảo và phụ lục nếu có. Nội dung của đồ án phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng, tránh sai sót dù chỉ một lỗi nhỏ. Đồng thời với mỗi trường sẽ có quy định về cách thức trình bày khác nhau. Nhưng đều yêu cầu như sạch sẽ, không tẩy xóa, những bảng biểu, hinh vẽ, đồ thị, số trang đều được đánh số.

Đối với phần bản vẽ thì mỗi trường sẽ quy định khác nhau về hình thức. Và với mỗi loại đồ án thì sẽ có số lượng tờ bản vẽ khác nhau. Tuy nhiên bản vẽ phải được trình bày rõ ràng và trên giấy A1.

Nội dung thuyết minh đồ án tốt nghiệp thi công ép cọc

Khi thực hiệnđồ án tốt nghiệp thi công cọc ép các sinh viên sẽ rất mất thời gian nghiên cứu. Và đồ án thi công cọc ép này sẽ có những nội dung sau:

Phần mở đầu : Trình bày lý do chọn đề tài thi công cọc ép, mục đích, đối tượng, phạm vi nghiên cứu. Đồng thời nêu cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài này.

Phần nội dung chính thường bao gồm 3 đến 4 chương. Về phần này sẽ nêu những trình bày tổng quan về đề tài nội dung nghiên cứu. Đồng thời sẽ nêu ra các vấn đề cần giải quyết, cơ sở lý thuyết. Và nó cũng nêu ra phương pháp nghiên cứu và kết luận.

Cụ thể với đồ án tốt nghiệp về thi công ép cọc này thì nêu điều kiện địa chất công trình. Cụ thể là cấu trúc địa chất và tính chất của từng lớp đất đá. Nêu rõ lớp đất gì, chiều dày bao nhiêu và có tính chất như thế nào? Nêu ra những kết luận và đánh giá về các lớp đất.

Sau đó sẽ đến lựa chọn giải pháp thi công cọc ép. Đối với phương án thi công cụ thể thì nêu sơ lược về ưu nhược điểm của phương pháp  đó. Sau đó là các số liệu tính toán đẻ áp dụng phương pháp đó. Có thể dành một đến hai chương để nêu về các phương pháp thích hợp. Cuối cùng là phần kết luận để chọn phương pháp thích hợp.

Nội dung phần thuyết minh trong đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép
Nội dung phần thuyết minh trong đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép

Trên đây là những thông tin trong các đồ án tốt nghiệp thi công cọc ép. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đồ án này.

Trước khi rời khỏi ghế nhà trước các bạn sinh viên ngành xây dựng muốn làm bên ép cọc bê tông nên đi công trường tìm hiểu thêm kinh nghiệm ép cọc bê tông để có cái nhìn tổng quan hơn khi viết bài đồ án tốt nghiệm…

CÔNG TY THI CÔNG ÉP CỌC BÊ TÔNG VIỆT NAM

Miền Bắc

person_pin Địa chỉ : Khu đô thị mới Phú Lương – Hà Đông – Hà Nội.

person_pin  Địa chỉ : Số 129 Nguyễn Chính - Hoàng Mai - Hà Nội.

person_pin  Địa Chỉ : Số 399 - Phương Canh - Hoài Đức - Hà Nội.

perm_phone_msg  SĐT : 0964.128.716 - 0979.328.683.

contact_mail  Email : info@hainamplus.com.

assignment_ind  Website : www.xaydung.info.vn.

Miền Nam

person_pin  Địa chỉ : Số 586 Đường ĐT 741 - KP. Phú Hòa. Hòa Lợi TX. Bến Cát - Bình Dương.

person_pin  Địa chỉ : 68 Nguyễn Thị Thử - Xuân Thới Sơn - Hóc Môn - HCM.

person_pin  Địa chỉ : 192-194A Ung Văn Khiêm - P. 25 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM.

perm_phone_msg  SĐT : 0377791706 - 0983212482.

contact_mail Email : info@xaydung.info.vn.